PHIÊN DỊCH NỐI TIẾP

Phiên dịch nối tiếp (consecutive interpreting) là loại hình phiên dịch mà khi người nói ngừng câu nói, chuyên gia phiên dịch sẽ bắt đầu phiên dịch ra ngôn ngữ đích từ câu nói trên. Đây là hình thức phiên dịch phổ biến nhất hiện nay.Trong đó người nói ngắt bài nói của mình thành nhiều đoạn, mỗi đoạn gồm một hoặc nhiều câu, để các chuyên gia phiên dịch chuyển ngữ sau mỗi đoạn.

Hình thức phiên dịch này áp dụng nhiều cho các trường hợp như hội đàm, tiếp xúc, đàm phán…. đặc biệt là khi có số lượng người tham dự không quá lớn.

Ưu điểm của hình thức phiên dịch nối tiếp là đảm bảo được tính chính xác cao và truyền đạt đầy đủ thông tin cần thiết đến với người nghe. Nhưng nhược điểm của phương thức phiên dịch nối tiếp là mất thời gian hơn so với các hình thức khác

Phiên dịch nối tiếp tạo điều kiện cho người phiên dịch phân tích, quyết định cách dịch, diễn đạt các câu dịch ra của mình nhưng vẫn đòi hỏi người dịch phải có nhiều kỹ năng và thách thức không nhỏ, trong số đó gồm việc ghi nhớ tốt, khả năng nghe xuất sắc, phân tích tình huống và trình bày với công chúng.

Công ty dịch thuật MPT cung cấp dịch vụ phiên dịch nối tiếp được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và thành tích xuất sắc trong lĩnh vực phiên dịch nối tiếp.

Các chuyên gia có khả năng phân tích ngữ cảnh, câu nói nhanh chóng và lập tức đưa ra được các câu nói ngôn ngữ đích phù hợp.

Các chuyên gia phiên dịch của chúng tôi tự tin và có khả năng chịu áp lực cao, sẵn sàng tinh thần để tham gia buổi họp, hội nghị, đưa ra các thông tin được dịch chính xác, giúp buổi tiếp xúc thành công tốt đẹp.