Dịch thuật công chứng Tiếng Anh

Trong thời buổi hội nhập kinh tế toàn cầu hiện nay, Tiếng Anh đang ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình. Ngoài việc trở thành ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia, Tiếng Anh còn được xem là một ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Bên cạnh đó, đây cũng là ngôn ngữ được đưa vào giảng dạy ở hầu hết các nước. Ở các quốc gia không xem Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, trong đó có Việt Nam, vẫn chấp nhận và đưa vào sử dụng các loại giấy tờ bằng Tiếng Anh trong việc giao dịch như các loại hồ sơ, chứng từ, VISA,… Nắm được nhu cầu đó, Công ty dịch thuật đa ngôn ngữ MPT đã cung cấp ra thị trường rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng về nhu cầu dịch thuật từ Tiếng Việt sang các ngôn ngữ khác (và ngược lại), trong đó có tiếng Anh, nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi linh hoạt giữa các loại ngôn ngữ với nhau, đảm bảo quá trình xử lý các loại văn bản, tài liệu được thông suốt.

Khái niệm về Dịch thuật công chứng

Dịch thuật công chứng (hay dịch thuật có chứng thực) là một quá trình gồm “dịch thuật” và “công chứng”. Trong đó, dịch thuật là một công việc chuyển đổi ngôn ngữ của của các loại văn bản, đảm bảo nghĩa không đổi và công chứng là công việc chứng thực các văn bản đó.

Việc chứng thực phải được thực hiện ở các  cơ quan có thẩm quyền như các Văn phòng công chứng, UBND các cấp. Nhìn chung, đây là một chuỗi gồm hai công việc liền mạch, đầu tiên là dịch thuật văn bản, chuyển đổi ngôn ngữ và sau đó là công chứng văn bản đó.

dịch thuật công chứng tiếng anh
Dịch thuật công chứng tiếng Anh là gì?

Những yêu cầu của công việc dịch thuật công chứng

Hầu hết những giấy tờ, văn bản cần dịch thuật công chứng tiếng Anh đều là những giấy tờ có tính chất quan trọng cao, vì vậy mà công việc này đòi hỏi những yêu cầu nhất định.

Đầu tiên là giai đoạn dịch thuật, một văn bản muốn được dịch sát nghĩa gốc, được chấp nhận để qua giai đoạn công chứng thì phải được dịch một cách cẩn thận bởi những phiên dịch viên có đầy đủ chuyên môn.

Những phiên dịch này phải có bằng cấp về trình độ ngoại ngữ của mình, đồng thời phải được cấp phép hành nghề thông qua việc đăng ký chữ ký của mình tại các cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Kế đến, các văn bản đó phải được chứng thực ở các cơ quan có thẩm quyền, được cấp phép công chứng.

Các loại văn bản, giấy tờ liên quan đến dịch thuật công chúng tiếng Anh

Có rất nhiều các loại giấy tờ liên quan đến lĩnh vực này, có thể kể đến các nhóm giấy tờ, văn bản sau:

 • Các loại giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình,…
 • Các loại chứng chỉ, bằng cấp như: bằng tốt nghiệp, học bạ, giấy chứng nhận, giấy khen, bảng điểm,
 • Các loại hợp đồng, hồ sơ,
 • Các loại hóa đơn, chứng từ hàng hóa…
dịch thuật công chứng tiếng anh
Mẫu văn bảng dịch thuật công chứng tiếng Anh 1
dịch thuật công chứng tiếng anh
Mẫu văn bảng dịch thuật công chứng tiếng Anh 2

Công ty dịch thuật đa ngôn ngữ  MPT uy tín hàng đầu tại Việt Nam

MPT là một công ty dịch thuật đa ngôn ngữ có trụ sở đặt tại Thanh Xuân, Hà Nội, là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành dịch thuật công chứng.

Tại MPT, khách hàng được trải nghiệm những dịch vụ dịch thuật tốt nhất  bởi những phiên dịch viên giỏi, có đầy đủ bằng cấp và kinh nghiệm, năng lực ngôn ngữ cao; đồng thời những phiên dịch này đều đã đăng kí chữ ký của mình tại các văn phòng công chứng, đáp ứng đúng yêu cầu của pháp luật trong lĩnh vực này.

Tất cả sẽ hứa hẹn đem đến quý khách hàng những dịch vụ dịch thuật tốt hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Lý do chọn dịch thuật công chứng Tiếng Anh tại công ty TNHH dịch thuật đa ngôn ngữ MPT

Công ty dịch thuật đa ngôn ngữ: không chỉ Tiếng Anh, MPT còn là nơi dịch thuật uy tín sang các ngôn ngữ khác như Đức, Pháp, Nga, Nhật, Trung, Hàn,… MPT cam kết các bản dịch luôn ở mức độ chính xác nhất và các giải pháp chất lượng cao.

 • Đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và có chuyên môn cao.
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, đúng trọng tâm, tác phong làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ khách hàng.
 • Với những loại văn bản có nhiều từ chuyên môn cao, thuật ngữ khó hiểu, đội ngũ nhân viên sẵn sàng giải đáp.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tối đa, kịp thời trong những trường hợp cần gấp hoặc gửi đi gấp.

Khi dịch thuật công chứng tại MPT, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng

 • Nhận về bản dịch chính xác và trong thời gian nhanh nhất.
 • Khi có xảy ra sai sót từ phía công ty, MPT cam kết công chứng lại cho khách hàng hoàn toàn miễn phí.
 • MPT ưu tiên quy trình làm việc gãy gọn, không dài dòng lê thê, tránh rơi vào tình trạng chờ đợi cũng như khó hiểu cho phía khách hàng.
 • Công ty luôn có nhiều chương trình ưu đãi trong năm, các ngày lễ lớn và các chính sách đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết.
 • Bảng giá dịch thuật công khai, minh bạch và vô cùng hợp lý cho từng dịch vụ riêng biệt, đảm bảo lợi ích tối đa cho phía khách hàng.
 • Các văn bản, giấy tờ của khách hàng sẽ hoàn toàn được bảo mật.
 • Các bản dịch sẽ được giao đến khách hàng đúng hoặc sớm hơn thời hạn, đảm bảo tiến độ công việc của khách hàng luôn được trôi chảy, không bị chậm trễ.
 • Khi bản dịch chưa làm khách hàng hài lòng, MPT sẽ miễn phí biên soạn lại theo ý khách hàng.
 • Khi công ty xảy ra việc đột xuất như mất điện hay có cuộc họp đột xuất, MPT sẽ ưu tiên làm việc cho khách hàng vào sáng sớm của ngày làm việc tiếp theo.
 • Ngoài việc dịch thuật công chứng, công ty còn mở rộng các dịch vụ hỗ trợ khách hàng liên quan đến các giấy tờ, văn bản dịch thuật, như các loại tài liệu làm VISA, hồ sơ du học,…
dịch thuật công chứng tiếng anh
Dịch vụ dịch thuật tiếng Anh

Các dịch vụ dịch thuật công chứng chính của Công ty dịch thuật MPT

 • Tài liệu du học
 • Tài liệu làm VISA
 • Sao y bản chính
 • Tài liệu cá nhân
 • Tài liệu doanh nghiệp

CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT ĐA NGÔN NGỮ MPT

Địa chỉ: 184 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0965.92.1717 – 0937.352.789

Email: dichthuatmpt@gmail.com

Website: www.dichthuatmpt.com