Dịch Thuật Công Chứng Là Gì? – Văn Phòng Dịch Thuật Công Chứng

Dịch thuật công chứng là gì?, Dịch thuật công chứng là một quá trình dịch văn bản, tài liệu ngôn ngữ từ bản gốc sang ngôn ngữ nước ngoài, sau đó phòng tư pháp chứng thực cộng tác viên đã dịch và cam kết dịch chính xác từ văn bản gốc sang tiếng nước ngoài.

Căn cứ đơn vị chứng thực bản dịch sẽ chia làm 2 loại là dịch thuật công chứng tư nhân, tư pháp. Cụ thể:

 • Phòng tư pháp là dịch thuật công chứng tư pháp. Quá trình thực hiện sẽ thông qua cộng tác viên được kiểm tra trình độ cũng như ký hợp đồng.
 • Văn phòng công chứng có dịch thuật hay còn gọi dịch thuật công chứng tư nhân. Quá trình thực hiện thông qua cộng tác viên được kiểm tra và ký kết hợp đồng.

Dịch thuật công chứng là gì?

Dịch thuật công chứng là một quá trình dịch văn bản, tài liệu ngôn ngữ từ bản gốc (vd: Tiếng Anh) sang ngôn ngữ đích (vd: Tiếng Việt) sau đó công chứng bản dịch này chuẩn xác với nội dung và đúng pháp luật so với bản gốc. Thực chất của dịch thuật công chứng là chứng thực chữ ký của biên dịch viên dịch tài liệu văn bản đó bởi công chứng viên của Văn phòng công chứng hoặc cán bộ tư pháp tại Phòng tư pháp.

Văn phòng dịch thuật công chứng nhanh lấy ngay giá rẻ gần đây tại Hà Nội, TPHCM của MPT đã và đang là nhu cầu không thể thiếu trong thời đại Việt Nam ngày càng hội nhập với nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Nhằm hoàn thiện các giao dịch cũng như thủ tục có liên quan như: xin đi du học, du lịch ngắn hạn, định cư, xuất khẩu lao động, làm hồ sơ xin quốc tịch, đi công tác, nhập khẩu hàng hóa,… mà các loại giấy tờ của cá nhân hoặc doanh nghiệp phải được dịch thuật công chứng sang các ngôn ngữ cần thiết theo yêu cầu của quốc gia sở tại, ví dụ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Nga,… Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị chuyên dịch thuật công chứng lấy ngay giá rẻ – chuẩn xác – chi phí hợp lý – giao tận nơi tại Hà Nội Và TPHCM thì Dịch thuật MPT chính là địa chỉ đáng tin cậy.

Dịch thuật công chứng lấy ngay
Dịch thuật công chứng là gì?, Văn phòng dịch thuật công chứng lấy ngay tại Hà Nội

Dịch Thuật Công Chứng tại Hà Nội & TPHCM Lấy Ngay MPT

Văn phòng dịch thuật công chứng lấy ngay tại Hà Nội và TPHCM uy tín nhất chỉ có tại MPT, một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng số 1 hiện nay với giá cả hợp lý. Hiện nay MPT cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng cho các Quận tại TPHCM như: Quận 1, 2, 3, 4, 5 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Nhà Bè, Hốc Môn, Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ. Bên cạnh đó MPT còn cung cấp cho các Quận tại Hà Nội như: Quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

dịch thuật công chứng là gì
Công chứng dịch thuật là việc làm cần thiết và rất quan trọng

Vậy, quá trình công chứng dịch thuật tại Hà Nội thường diễn ra trong bao lâu? Trên thực tế, tùy theo loại ngôn ngữ cần dịch thuật, lĩnh vực và số lượng tài liệu cần xử lý mà quá trình dịch thuật công chứng (cả dịch sau đó đem đi xin công chứng) có thể kéo dài từ 0,5 – 1 ngày hoặc hơn. Đối với các ngôn ngữ được dùng phổ biến như tiếng Anh thì cả quá trình có thể chỉ diễn ra từ 1-2 giờ. Ngược lại, đối với các ngôn ngữ ít được dùng hơn như tiếng Thái, Ukraina, Bồ Đào Nha, … thời gian xử lý có thể kéo dài từ 3 – 4 ngày tùy thuộc vào khả năng của văn phòng dịch thuật công chứng

văn phòng dịch thuật công chứng

Tại sao phải công chứng dịch thuật? 

Dịch thuật công chứng rất quan trọng, nhà nước dùng để giám sát giao dịch. Do đó, theo quy định của nhà nước nhiều giao dịch bắt buộc hồ sơ phải làm dịch thuật.

tại sao phải công chứng dịch thuật
Dịch thuật công chứng giúp nhà nước giám sát giao dịch dễ dàng

Bên cạnh đó, ngay cả không quy định hồ sơ dịch thuật công chứng có mức độ tin cậy cao. Thế nhưng, muốn làm dịch thuật tài liệu cần có con dấu cũng như chữ ký. Nếu tài liệu có nhiều trang cần đóng dấu giáp lai. Đối với một số quốc gia chỉ yêu cầu chữ ký.

Ngoài ra, dấu của công ty dịch thuật và phòng công chứng tư pháp có giá trị pháp lý. Bởi đây đều được xác thực từ cơ quan có tư cách pháp nhân, xác nhận chữ ký người dịch. Trong đó, người dịch phải cam kết dịch đúng nội dung.

Tuy nhiên, đến với Dịch Thuật MPT bạn không cần lo lắng bất cứ vấn đề gì. Công ty cam kết tài liệu của bạn được dịch thuật cũng như công chứng trong 1 giờ và giao tận nơi miễn phí. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24/24, sẵn sàng phục vụ ngay.

Lưu ý khi chọn văn phòng dịch thuật công chứng tại Hà Nội

Thực tế, văn bản không được dịch thuật đúng chuẩn, hợp pháp sẽ khiến đối tác hiểu sai. Ngoài ra, khi chưa soát nội dung dẫn tới công việc hợp tác chậm tiến độ, thất thoát nguồn lực, tổn hại kinh tế. Vì lẽ đó, bạn cần lưu ý các vấn đề sau khi chọn đơn vị dịch thuật công chứng lấy ngay:

lưu ý khi chọn văn phòng dịch thuật công chứng
Chọn văn phòng dịch thuật công chứng cần có độ uy tín cao, bảo đảm chất lượng bản dịch
 • Độ uy tín cao: Tìm đơn vị dịch thuật uy tín đồng nghĩa với việc tài liệu gốc được dịch ra ngôn ngữ đích đúng chuẩn, văn phong.
 • Đảm bảo chất lượng bản dịch: Bản dịch chất lượng, sát nghĩa mà nội dung bản gốc muốn truyền tải đến đối tác sẽ tránh sai lầm, thiếu sót. Từ đó, giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn, chính xác nhất.
 • Cam kết về mặt thời gian: Hoàn thành hồ sơ nhanh không những chứng tỏ năng lực của công ty còn đáp ứng tiến độ của hoạt động thương mại, đấu thầu, ký kết…. Nếu chọn đơn vị không uy tín sẽ khiến bạn bỏ lỡ thời cơ tốt, tổn hao tài chính, nhân lực.
 • Chế độ chăm sóc khách hàng: Dịch vụ CSKH là một trong những yếu tố quyết định đơn vị đó uy tín không? Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, đưa ra giải pháp tối ưu giúp bạn dịch thuật công chứng nhanh, hiệu quả hơn.
 • Địa điểm văn phòng gần bạn: Chọn lựa địa điểm dịch thuật công chứng gần nhất giúp việc đi lại nhanh chóng, đỡ tốn kém hơn. Đồng thời, phần nào giúp bạn biết đơn vị đó uy tín, nổi tiếng và chất lượng không?

Văn phòng dịch thuật công chứng nhanh lấy ngay giá rẻ gần đây tại TPHCM, Hà Nội của MPT

MPT là một trong những công ty dịch thuật công chứng tại Hà Nội hơn 14 năm kinh nghiệm với dịch vụ triển khai ở đa dạng chuyên ngành, đa dạng ngôn ngữ như tiếng Hàn, Anh, Trung, Đức, Nhật, Pháp….  Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24/24h, 7 ngày/tuần. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của văn phòng dịch thuật công chứng nhưng ở xa hoặc không có thời gian di chuyển thì cũng không cần lo lắng.

Văn phòng Dịch thuật & Tư vấn Công chứng MPT Hà Nội chúng tôi đã triển khai hình thức GIAO DỊCH ONLINE để giải quyết vấn đề trên, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại cho khách hàng. Khách hàng ở Hà Nội ngay khi có nhu cầu có thể gửi các tài liệu cần dịch thuật công chứng qua email: dichthuatmpt@gmail.com hoặc liên hệ qua số hotline: 0965.92.1717 – 0937.352.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.

dịch thuật công chứng uy tín MPT
MPT là một trong những văn phòng dịch thuật công chứng ở Hà Nội uy tín

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trực tiếp đem hồ sơ qua văn phòng công ty tại địa chỉ 184 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội. Đội ngũ chuyên viên của Dịch thuật MPT sẽ nhanh chóng báo giá, xử lý và vận chuyển hồ sơ sau khi đã công chứng dịch thuật đến tận nơi theo yêu cầu của bạn.

Vì sao nên chọn dịch thuật công chứng tại MPT 

 • Đội ngũ dịch thuật viên đông đảo, chuyên môn cao bảo đảm bản dịch đầu ra luôn tốt nhất. Các bản dịch phù hợp sẽ là điều kiện cho việc công chứng diễn ra suôn sẻ, thiết kiệm thời gian.
 • 8 Năm kinh nghiệm thực hiện 120.000 dự án tương tác với mọi định dạng File tài liệu từ văn bản, hình ảnh, video, thiết kế, file nén, file lập trình,…
 • Sử dụng nhiều phần mềm hỗ trợ dịch thuật hàng đầu thế giới hiện nay như: Trados, DeJavu, MemoQ, WordFast, Transit,… đáp ứng khả năng chuẩn xác cao cho mọi chuyên ngành.
 • Quy trình công chứng chuyên nghiệp, mọi yêu cầu của bạn đều được phân phối cho dịch thuật viên chuyên ngành. Sau khi xong sẽ chuyển tới chuyên gia đầu ngành rà soát lại.
 • Văn phòng dịch thuật Hà Nội MPT cam kết đúng giá và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào. Đặc biệt, đơn vị còn có nhiều hậu mãi, bảo hành lâu dài, chăm sóc khách hàng tốt nhất.
 • Dịch thuật MPT cam kết cung cấp dịch vụ công chứng dịch thuật giá tốt nhất Hà Nội và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào sau khi đã báo giá.
 • Chúng tôi bảo mật dữ liệu khách hàng tuyệt đối nhằm tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.
 • Công ty dịch thuật MPT cung cấp đa dạng dịch vụ dịch thuật công chứng, cụ thể:
  • Tài liệu du học.
  • Tài liệu cá nhân.
  • Tài liệu làm visa.
  • Tài liệu doanh nghiệp.
  • Sao y bản chính.
  • Tài liệu doanh nghiệp.
  • Kiểm toán.
  • Hồ sơ thầu.
  • Dịch vụ lồng tiếng.
  • Quảng cáo-TVC….

Giới thiệu văn phòng dịch thuật công chứng MPT

Tìm hiểu thêm: Giới thiệu CEO dịch thuật MPT

Nhận mọi loại tài liệu dịch thuật công chứng 

Cung cấp đa dạng dịch vụ dịch thuật công chứng, cụ thể:

 • Dịch thuật công chứng giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ khẩu, giấy khai sinh, CMT tại Hà Nội
 • Dịch thuật công chứng giấy chứng nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn ở thủ đô Hà Nội
 • Dịch thuật công chứng lý lịch tư pháp tại Hà Nội
 • Dịch thuật công chứng cho học sinh sinh viên các giấy tờ như sơ yếu lí lịch, học bạ, bằng tốt nghiệp, bằng khen, giấy khen, bằng đại học, bảng điểm tại Hà Nội
 • Dịch thuật công chứng bằng cấp, chứng chỉ, chứng nhận cho người lao động lấy ngay Hà Nội
 • Dịch thuật công chứng hợp đồng lao động, bảng lương tại Hà Nội
 • Dịch thuật công chứng hồ sơ du học, xin VISA, đi xuất khẩu lao động ở Hà Nội
 • Dịch thuật công chứng đăng ký kinh doanh, chứng nhận đầu tư lấy trong ngày tại Hà Nội
 • Dịch thuật công chứng hợp đồng kinh tế chỉ sau 1 giờ tại Hà Nội
 • Dịch thuật công chứng báo cáo tài chính, hồ sơ năng lực công ty lấy liền tại Hà Nội
 • Dịch thuật công chứng chứng nhận xuất xứ (CO), chất lượng (CO), vận đơn (BL) ở Hà Nội
Dịch thuật công chứng mọi loại tài liệu
Dịch thuật công chứng mọi loại tài liệu

Nhận giao tài liệu tận nơi ở Hà Nội sau khi hoàn tất 

Không cần phải di chuyển đến tận văn phòng để lấy tài liệu sau khi hoàn tất quá trình dịch thuật công chứng, Dịch thuật MPT sẽ giao đến địa chỉ khách hàng yêu cầu miễn phí. Nhận giao tài liệu dịch thuật công chứng tại mọi nơi trên Hà Nội:

 • Giao nhận tài liệu dịch thuật công chứng ở Quận Ba Đình Hà Nội
 • Giao nhận tài liệu dịch thuật công chứng ở Quận Hoàn Kiếm Hà Nội
 • Giao nhận tài liệu dịch thuật công chứng ở Quận Đống Đa Hà Nội
 • Giao nhận tài liệu dịch thuật công chứng ở Quận Thanh Xuân Hà Nội
 • Giao nhận tài liệu dịch thuật công chứng ở Quận Cầu Giấy Hà Nội
 • Giao nhận tài liệu dịch thuật công chứng ở Quận Hoàng Mai Hà Nội
 • Giao nhận tài liệu dịch thuật công chứng ở Quận Hai Bà Trưng Hà Nội
 • Giao nhận tài liệu dịch thuật công chứng ở Quận Tây Hồ Hà Nội
 • Giao nhận tài liệu dịch thuật công chứng ở Quận Long Biên Hà Nội
 • Giao nhận tài liệu dịch thuật công chứng ở Quận Từ Liêm Hà Nội
 • Giao nhận tài liệu dịch thuật công chứng ở Quận Hà Đông Hà Nội
 • Giao nhận tài liệu dịch thuật công chứng ở Quận Thanh Trì Hà Nội
 • Giao nhận tài liệu dịch thuật công chứng ở Quận Gia Lâm và các khu vực huyện thị xã Hà Nội

Báo giá dịch thuật công chứng tại Hà Nội lấy ngay

Giá dịch thuật ngôn ngữ khác sang Tiếng Việt

✅ Ngôn ngữ gốc ⭐ Ngôn ngữ cần dịch ⭐ Giá dịch
✅ Tiếng Anh ⭐ Tiếng Việt ⭐ 40.000
✅ Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Đức ⭐ 80.000
✅ Tiếng Trung ⭐ 80.000
✅ Tiếng Nhật, Tiếng Hàn ⭐ 80.000
✅ Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Ý ⭐ 150.000
✅ Tiếng Lào, Tiếng Campuchia, Tiếng Thái Lan ⭐ 150.000
✅ Tiếng Malaysia, Tiếng Indonesia. Tiếng Philippine ⭐ 200.000
✅ Tiếng Ba Lan, Tiếng Séc, Tiếng Thụy Điển, Tiếng Hà Lan, Tiếng Đan Mạch, Tiếng Phần Lan, Tiếng Nauy, Tiếng Ucraina và các ngôn ngữ Châu Âu khác. ⭐ 200.000
✅ Tiếng Ả rập, Chữ Hán Nôm, Tiếng Rumani, Tiếng Bungary, Tiếng Latinh ⭐ 250.000
✅ Tiếng Do Thái(Hebrew), Tiếng Myanmar và các ngôn ngữ khác ⭐ Báo giá sau khi nhận tài liệu.

Giá dịch thuật tiếng Việt sang ngôn ngữ khác

✅ Ngôn ngữ gốc ✅ Ngôn ngữ cần dịch ⭐ Giá dịch
✅ Tiếng Việt ✅ Tiếng Anh ⭐ 40.000
✅ Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Đức ⭐ 80.000
✅ Tiếng Trung ⭐ 80.000
✅ Tiếng Nhật, Tiếng Hàn ⭐ 80.000
✅ Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Ý ⭐ 170.000
✅ Tiếng Lào, Tiếng Campuchia, Tiếng Thái Lan ⭐ 150.000
✅ Tiếng Malaysia, Tiếng Indonesia. Tiếng Philippine ⭐ 250.000
✅ Tiếng Ba Lan, Tiếng Séc, Tiếng Thụy Điển, Tiếng Hà Lan, Tiếng Đan Mạch, Tiếng Phần Lan, Tiếng Nauy, Tiếng Ucraina và các ngôn ngữ Châu Âu khác. ⭐ 280.000
✅ Tiếng Ả rập, Chữ Hán Nôm, Tiếng Rumani, Tiếng Bungary, Tiếng Latinh. ⭐ 300.000
✅ Tiếng Do Thái(Hebrew), Tiếng Myanmar và các ngôn ngữ khác ⭐ Báo giá sau khi nhận tài liệu

Bảng Giá Công Chứng Và Sao Y Bản Chính Của Chúng Tôi:

 • Công chứng bản dịch tại văn phòng công chứng : 20.000 đ/1 tài liệu
 • Sao y bản chính tại văn phòng dịch thuật và công chứng: 5.000 đ/ 1 trang
 • Công chứng bản dịch tại phòng tư pháp : 30.000 đ/ 1 tài liệu
 • Sao y bản chính tại phòng tư pháp : 10.000 đ/ 1 trang
 • Khách hàng có yêu cầu làm gấp lấy ngay trong ngày: Phí công chứng + 200.000đ (phí dịch vụ làm gấp)

Lưu ý: Giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo có thể thay đổi theo từng thời điểm. Vì vậy bạn hãy liên hệ trực tiếp đến công ty để được báo giá mới nhất.

14 Văn phòng dịch thuật công chứng tại Hà Nội & TPHCM gần đây giá rẻ lấy ngay MPT

1. Công Ty Cp Dịch Thuật – Đào Tạo & Du Lịch Việt Nam

Dịch thuật công chứng HACO cũng là một trong những công ty dịch thuật công chứng uy tín, có độ chính xác, nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối. Thương hiệu đạt giải về dịch vụ vàng do cục sở hữu trí tuệ nhà nước trao tặng nên khách hàng và đối tác yên tâm rằng sản phẩm dịch được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Đến với Dịch thuật HACO, khách hàng có thể nhận được các điểm sau:

 • Các bản dịch được công chứng chính xác 100% theo chuyên ngành, ngôn ngữ
 • Việc dịch thuật công chứng được thực hiện theo đúng lịch trình
 • Tài liệu dịch thuật công chứng được bảo mật tuyệt đối
 • Bảo hành trọn đời sản phẩm dịch thuật công chứng.
 • Giá dịch thuật công chứng tốt đáng tham khảo

Thông tin liên hệ:

 • Chi nhánh TPHCM: 2A/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Ddakao, Quận 1, TP. HCM
 • Chi nhánh Hà Nội: Số 2/ 68 Ngụy Như Kon Tum – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Hotline: 0983820520 | 02435543604
 • Email: Hanoi@dichthuathaco.vn
 • Website: dichthuathaco.com.vn

2. Công Ty Dịch Thuật Hanu 

Dịch thuật Hanu được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ và giảng viên đến từ các trường đại học ở TP.HCM, Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm, đơn vị đã  triển khia nhiều bản dịch thuật công chứng và là đối tác của các công ty trong lẫn ngoài nước. Đảm bảo 100% dịch giả có trình độ cao, nội dung dịch chính xác và được trình bày theo mẫu quy định.Giá trị pháp lý được đảm bảo tuyệt đối và tài liệu có thể được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới. Ngoài ra: 

 • Quy trình dịch thuật công chứng tuân thủ theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015.
 • Dịch thuật công chứng nhanh chóng và có thể lấy ngay trong ngày.
 • Áp dụng các công nghệ dịch thuật tiên tiến hàng đầu: Trados, Bộ nhớ dịch, Akatrans, …
 • Ký thỏa thuận bảo mật với tất cả khách hàng và cam kết bảo mật thông tin 100%.
 • Tài liệu dịch thuật công chứng cấp tốc toàn quốc.
 • Dịch thuật công chứng giá rẻ 24/7. Trích dẫn nhanh trong 15 phút

dịch thuật hanu

Thông tin liên hệ:

 • Chi nhánh TPHCM: Block A1 Sunview Town – 18 Gò Dưa, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức
 • Chi nhánh Hà Nội: 379 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Hotline:  0909 126 997 | 0937129758
 • Email: Info@dichthuathanu.vn
 • Website: dichthuathanu.com

3. Công Ty Dịch Thuật A2z

A2Z là một trong những công ty dịch thuật công chứng chuyên nghiệp đáng tham khảo. Đơn vị có khả năng dich thuật trên 64 ngôn ngữ với tốc độ nhanh và chuẩn xác cao. Công ty luôn mang đến những dịch vụ tốt nhất và có khả năng làm hài lòng mọi khách hàng nhờ tuổi nghề hoạt ododjng lâu. Hiện tại, Dịch thuật A2Z có đội ngũ 500 người có kiến ​​thức chuyên sâu và trình độ đại học. Đây là những Tiến sĩ, Cử nhân, Giáo sư đến từ các trường đại học hàng đầu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bản dịch tại đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 111 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 0966.779.888
 • Email: a2zhochiminh@gmail.com
 • Website: dichthuata2z.com

4. Công Ty Dịch Thuật Việt Uy Tín

Văn phòng công chứng dịch thuật tiếp theo mà bạn có thể cân nhắc là dịch thuật Việt Uy Tín. Công ty phục vụ cho nhiều cá nhân, tổ chức thường xuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật. Lợi thế chính của Việt Uy Tín là có sẵn đội ngũ biên dịch viên toàn thời gian, có chuyên môn giỏi. Ngoài ra, các nhân viên chỉ đảm nhận những ngành nghề mạnh nhất của mình để giúp cho các bản dịch trở nên hay và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Ngoài dịch thuật công chứng tài liệu, công ty còn cung cấp các dịch vụ liên quan như phiên dịch, phiên dịch cao cấp phục vụ hội thảo, hội nghị, nghiên cứu thị trường theo yêu cầu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 357 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, TPHCM
 • Hotline: +84 4 3516 2906
 • Website: dichthuatuytin.com

5. Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Quốc Tế Trí Tài – Dịch thuật 24h

Dịch thuật 24h là thương hiệu của Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Trí Tài. 14 năm thành lập và phát triển, Dịch thuật 24h phục vụ hàng nghìn khách hàng cá nhân và tổ chức mỗi tháng. Đây là công ty dịch thuật và công chứng uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo. Đơn vị luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, lấy chất lượng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Công ty có đội ngũ phiên dịch viên chuyên môn cao, tận tâm. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 449 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: (024) 32 121 268 | 093 636 3486 | 0983.272.434
 • Email: dichthuat24h.vn@gmail.com
 • Website: dichthuat24h.vn

dịch thuật 24h

6. Công Ty Dịch Thuật Sài Gòn Á Châu

Dịch thuật Sài Gòn Châu Á sở hữu đội ngũ phiên dịch viên đông đảo lên đến 15.000 người và triển khai theo tiêu chuẩn dịch thuật quốc tế (CEN 900, hiệu đính). Vì thế có thể thấy đây là văn phòng dịch thuật công chứng uy tín tại TP.HCM. Từ quan điểm kỹ thuật, các bản dịch ở đây được khách hàng đánh giá là chính xác 100%. Ngoài ra, Phiên dịch Sài Gòn Á Châu cũng đã tối ưu thời gian thực hiện dịch vụ. Khách hàng sẽ nhận được sản phẩm dịch thuật công chứng trong thời gian sớm nhất. Hoàn tiền dịch vụ nếu xuất hiện sai xót từ phía công ty.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lầu 6, Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, P6, Quận 3, HCM
 • Hotline: 093.223.7939
 • Email: Saigon@dichthuatchaua.com
 • Website: dichthuatchaua.com

7. Dịch Thuật Công Chứng Phú Ngọc Việt

Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt là đơn vị có tiếng về công chứng dịch thuật. Đơn vị sở hữu những phiên dịch viên dày dặn kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực khác nhau. Đơn vị cũng thường xuyên tổ chức nhiều khóa đào tạo nhằm nâng cao chuyên môn của phiên dịch viên, có khả năng phục vụ khách hàng nhanh và chuẩn. Vì vậy, đây là văn phòng dịch thuật công chứng uy tín mà bạn không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 028 3514 7944
 • Email: phungocviet08@gmail.com
 • Website: pnvt.vn

8. Công Ty Dịch Thuật Quốc Tế Interprotrans

Công ty dịch thuật quốc tế Interprotrans cung cấp khách hàng dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ và công chứng với giá cả rất cạnh tranh. Công ty đảm bảo chất lượng của từng bản dịch với tiến độ công việc nhanh nhất để không làm lỡ kế hoạch của khách hàng. Đơn vị cũng có đội ngũ dịch thuật nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn nỗ lực không ngừng học hỏi và cập nhật vốn từ vựng chuyên môn mỗi ngày để tạo nên niềm tin và uy tín trong lòng khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 122 – 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TPHCM
 • Hotline: 028 22 197 135
 • Email: sales@dichthuatnhanh.vn
 • Website: interprotrans.net

dịch thuật Interprotrans

9. Trung Tâm Dịch Thuật Vinasite

Trung tâm dịch thuật Vinasite là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật và công chứng đa ngôn ngữ chất lượng cao. Công ty có đội ngũ dịch thuật giàu kinh nghiệm, đủ khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng cách chuyên nghiệp. Từng cá nhân đều nỗ lực không ngừng để mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, đơn vị cũng có nhiều phần mềm hỗ trợ dịch thuật hiện đại, vừa giúp tính chính xác cao rút ngắn tối đa thời gian dịch thuật cho khách hàng. Vì vậy, dưới đây là những văn phòng dịch thuật công chứng đáng để bạn cân nhắc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
 • Hotline: 036 369 7220
 • Email: info@vinasite.com.vn
 • Website: trungtamdichthuatvinasite.com

10. Công ty Dịch thuật chuyên nghiệp 123 Việt Nam

Dịch thuật 123 Việt Nam vinh dự và tự hào được Hiệp hội dịch thuật Việt Nam đánh giá là công ty dịch thuật chất lượng và uy tín hơn 10 năm liền trong lĩnh vực dịch thuật tại TP.HCM và Hà Nội.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ biên dịch và phiên dịch, dịch thuật công chứng chất lượng cao hơn 50 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Pháp, Đức, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Ba Lan, Phần Lan, Thái Lan, Hà Lan, Rumani, Lào, Campuchia, Philippin, Indonesia, La Tinh, Thụy Điển, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ..vv.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 696 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: 093 453 29 99
 • Website: dich123.com

11. Cty CP Dịch Thuật Chuyên Nghiệp Tân Việt

Công ty Cổ Phần Dịch Thuật Chuyên Nghiệp Tân Việt là doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam trong thị trường dịch thuật, chúng tôi cung ứng cho khách hàng dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp, hiệu quả về chi phí, đáp ứng tiến độ và chất lượng, thuộc các lĩnh vực dịch hồ sơ thầu, dịch báo cáo tài chính, dịch web, hồ sơ visa, các dự án nghiên cứu khác. Không giống như các Công ty dịch thuật khác tại thị trường Việt Nam, ở Dịch Thuật Tân Việt, chúng tôi chỉ sử dụng các dịch giả có từ 5 năm kinh nghiệm chuyên môn trở lên và cam kết dịch 100% thủ công, các biên dịch đều đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Công ty.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lầu 6, Số 212 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TPHCM
 • Email: saigon@dichthuattanviet.com
 • Điện thoại: (028) 39.100.398
 • Hotline: 0942644337 (Ms. Oanh)
 • Website: dichthuattanviet.com

12. Dịch Thuật VNC

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành Dịch thuật, chúng tôi tự hào về chất lượng cũng như đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp

Chuyên dịch thuật tài liệu các thứ tiếng chuyên ngành chuyên sâu và hợp tác dịch thuật cho nhưng đối tác công ty lớn như: Tôn Hoa Sen, Philippine Airlines ,Evonik, Dũng Giang, Megatec………………..

Hoàn thành giao dịch dịch thuật, dịch thuật công chứng tư pháp thành công cho hơn 30.000 tài liệu các thứ tiếng chuyên ngành: Kinh Tế, Kỹ Thuật, Tài Chính/Ngân Hàng/ Bảo Hiểm, Công Nghệ Thông Tin, IT, CNTT, Y Học, Y Khoa, Y Tế, Xây Dựng, Dược Phẩm, Hóa Chất, Nông Nghiệp, Hàng Không, Du Lịch, Điện tử……..

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 205/1D Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận
 • Địa chỉ: 48/10 Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5
 • Điện thoại: (028) 3 6678 0914
 • Hotline: 097 965 4487
 • Email: vnctrungtam@gmail.com
 • Website: https://dichthuatvnc.com/

13. Công ty Dịch Thuật Nhật Phúc

Là công ty dịch thuật chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ tối ưu với chi phí tối thiểu nhất.

* Biên dịch

Chúng tôi luôn áp dụng các kỹ thuật mới nhất, bảo đảm tài liệu dịch thuật của khách hàng sẽ được thực hiện hoàn hảo và giao bài đúng thời hạn. Các kỹ thuật này bao gồm hệ thống quản lý tài liệu luôn được cập nhật và phần mềm hổ trợ dịch thuật mới nhất.

Quy trình dịch thuật của chúng tôi qua 3 bước được kiểm tra cẩn thận: dịch thô, đọc và sửa bản dịch, quản lý chất lượng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 93 Cộng Hòa, P4, Quận Tân Bình, TP.HCM
 •  Điện Thoại: 08.66745704-08.22460459
 •  Fax: 08.62966777
 • Website: www.dichthuatnhatphuc.com

14. Văn Phòng Công Chứng Tô Khắc Việt

 • Địa Chỉ: Số 81 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02866795777
 • Fax: 02866795777
 • Website: congchungtokhacviet.vn

Giải đáp thắc mắc thường gặp về dịch thuật công chứng lấy ngay Hà Nội

Để giúp khách hàng nắm rõ thông tin về dịch thuật công chứng tại Hà Nội dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp được chúng tôi tổng hợp lại:

Cá nhân tự công chứng dịch thuật được không?

Căn cứ quy định tại Khoản 1, Điều 61 Luật công chứng 2014, người dịch ngôn ngữ từ văn bản nguồn sang văn bản mới bằng ngôn ngữ khác phải là cộng tác viên của tổ chức hành nghề công chứng. Biên dịch viên phải tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc khác và thông thạo thứ tiếng đó.

Như vậy bản dịch tự thực hiện chỉ phục vụ nhu cầu cá nhân, thường gặp khó khăn về mặt pháp lý khi cần công chứng. Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể tự dịch rồi làm hiệu đính bản dịch ở công ty dịch thuật.

Dịch thuật công chứng mất bao lâu hoàn tất?

Dịch thuật công chứng có 2 giai đoạn là công chứng, dịch thuật. Do đó, thời gian thực hiện được đề cập dưới đây:

 • Thời gian dịch thuật tùy thuộc độ dài tài liệu, quy trình và năng lực văn phòng dịch thuật công chứng. Trong đó, Dịch thuật MPT chuyên nghiệp, tốt cũng như thực hiện lấy ngay
 • Thời gian công chứng: Tùy thuộc loại hình công chứng tư pháp hay tư nhân. Thời gian xử lý công chứng tư nhân bản dịch nhanh chóng, lấy ngay trong ngày. Trường hợp bản dịch cần công chứng tư pháp thời gian chờ đợi lâu, từ 4-7 ngày.

Dịch thuật công chứng ở Hà Nội có cần tới bản gốc không?

Căn cứ luật công chứng nhà nước công chứng bản dịch bắt buộc phải có bản gốc. Thế nhưng trong các trường hợp sau bạn có thể làm dịch thuật công chứng không cần bản gốc:

 • Bị mất, thất lạc, hư hỏng đang trong quá trình xin cấp lại.
 • Đang trên đường đi(gửi đường bưu điện).
 • Chưa có bản gốc nhưng sẽ có trong tương lai gần.

Mặc dù vậy nhưng điều này không đúng với quy định pháp luật. Do đó, bạn không thể thực hiện công chứng tư pháp ở đơn vị nhà nước.

Cách tính giá dịch thuật công chứng tại Hà Nội ra sao?

Giá dịch thuật công chứng gồm: Phí dịch thuật + Phí công chứng bản dịch. Trong đó, phí dịch thuật tùy thuộc vào chính sách giá của công ty.

Văn bản và giấy tờ gửi qua email có dịch công chứng ở Văn phòng được không?

Theo quy định nếu chưa có bản gốc (vì chờ gửi theo đường bưu điện) thì văn phòng công chứng chỉ nhận dịch chuẩn xác cho khách hàng. Để đi làm thủ tục chứng thực tư pháp bắt buộc khách hàng phải xuất trình bản gốc nhằm kiểm tra cũng như đối chiếu.

Tôi có thể yêu cầu dịch văn bản theo ý tôi không?

Theo nguyên tắc điều này không được vì người dịch công chứng phải làm cam kết trước pháp luật với bản đính kèm. Đồng thời, họ chịu trách trước pháp luật về bản dịch.

Khách hàng không thể yêu cầu người dịch dịch văn bản theo ý mình
Khách hàng không thể yêu cầu người dịch dịch văn bản theo ý mình

Vậy nên, bản dịch cần đúng chuẩn, khách quan, độc lập, công tâm. Theo đó, bản dịch công chứng mới có độ tin cậy cao, được cơ quan tin tưởng. Mặc dù vậy nhưng Dịch thuật MPT sẽ ghi lại nguyện vọng của khách hàng để chuyển cho người dịch tham khảo.

Chúng tôi muốn công chứng sao y bản chính các giấy tờ lấy nhanh, Dịch thuật MPT có giúp chúng tôi được không?

Tại trung tâm dịch thuật công chứng Hà Nội MPT chúng tôi cố gắng tối ưu hóa quy trình hoạt động theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế. Từ đó, rút ngắn thời gian dịch công chứng. Đối với trường hợp thông thường bạn sẽ nhận bản dịch đã công chứng vào chiều ngày hôm sau. Nếu cần gấp chúng tôi vẫn có thể trả sớm hơn nhưng bạn cần trả tiền phí làm gấp.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi giúp bạn hiểu rõ hơn khi sử dụng dịch vụ tại Văn phòng dịch thuật công chứng nhanh lấy ngay giá rẻ gần đây tại TPHCM, Hà Nội của MPT. Nếu bạn đang tìm dịch thuật công chứng gần đây quý độc giả hãy liên hệ đến văn phòng Dịch thuật công chứng quận Thanh Xuân MPT nhé.


Dịch thuật công chứng là gì? Theo Wiki Dịch thuật công chứng là một quá trình dịch văn bản, tài liệu ngôn ngữ từ bản gốc sang ngôn ngữ đích sau đó công chứng bản dịch này chuẩn xác với nội dung và đúng pháp luật so với bản gốc.