Top 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới đối với người Việt

Lưu giữ và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc là điều ông cha ta luôn nhắc nhở cho con cháu đời sau trong đó có tiếng mẹ đẻ. Từ khi sinh ra, tiếng mẹ đẻ đã hằn sâu trong mỗi tâm trí con người. Vì thế sẽ rất khó khăn để lĩnh hội và học một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng, bởi nếu bạn có thế mạnh về ngôn ngữ khác, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Dưới đây là top 10 ngôn ngữ dễ học nhất đối với người Việt.

Có nên lựa chọn học ngoại ngữ? 

Ngoại ngữ chính là phương tiện để bạn có thể giao lưu, kết nối và phát triển bản thân với anh em trên toàn thế giới. Nếu chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ sẽ rất khó để có thể xin vào những công ty quốc tế, công ty đa quốc gia,… Vì thế, hãy học ngoại ngữ ít nhất là một bởi chúng sẽ mang lại những thế mạnh sau:

 • Ngoại ngữ sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm: Việt Nam là một đất nước thu hút khá nhiều các nhà đầu tư đến từ nước ngoài. Vì vậy, họ sẽ cần những con người không chỉ có chuyên môn, sự nhiệt huyết mà còn là sự biết về ngôn ngữ của họ. Trong giai đoạn hội nhập kinh tế, những người có thế lực mạnh về ngôn ngữ sẽ rất được coi trọng.
 • Ngoại ngữ giúp dễ dàng tiếp cận và lĩnh hội kiến thức: Hầu hết các tài liệu quý báu và bổ ích đều có nguồn gốc từ quốc tế được dịch chủ yếu sang tiếng Anh. Nếu bạn là người có ngoại ngữ, bạn sẽ dễ dàng đọc và hiểu mà không cần công nghệ can thiệp. Chẳng phải, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi chính mình đem lại kiến thức cho mình sao?
 • Ngoại ngữ giúp giúp có mối quan hệ rộng và tự tin trong cuộc sống: Kết nối là cụm từ nói nhiều nhất để chỉ về cuộc sống. Ít nhất bạn đã từng gặp người nước ngoài mà lúng túng không biết nói gì hay không hiểu họ nói gì. Vì vậy, khi có ngoại ngữ, bạn sẽ tự tin thể hiện chính bản thân mình, đem những truyền thống quý báu để chia sẻ cho người ngoại quốc.

Top 10 ngôn ngữ dễ học nhất đối với người Việt

Trên thế giới có khoảng 7.000 ngôn ngữ khác nhau, một con số khá lớn nhưng chắc chắn sẽ có nhiều loại ngôn ngữ phù hợp và dễ học đối với người Việt. 

 • Tiếng Anh- ngôn ngữ chung của toàn nhân loại: Đây là ngôn ngữ được nói nhiều nhất và là ngôn ngữ chính thức của hơn 60 quốc gia. Điểm giống và khác nhau giữa tiếng Anh và Việt là cùng học từ hệ thống chữ cái Latinh nên sẽ không khó khăn cho người Việt khi học mặt chữ cái. Sự khác nhau lớn ở đây là về phát âm và ngữ pháp- rào cản lớn đối với người học. Tuy nhiên sẽ không khó nếu bạn hoàn toàn có đam mê.
ngôn ngữ tiếng anh
Tiếng Anh- ngôn ngữ có sức mạnh lớn trong cuộc sống
 • Tiếng Tây Ban Nha: Là một trong 6 ngôn ngữ chính của Liên Hợp Quốc, chỉ đứng sau Tiếng Anh khi xét về mức độ sử dụng nhiều nhất tại Mỹ. Bảng chữ cái của Tây Ban Nha cũng sử dụng hệ thống Latinh và thêm vào một vài ký tự khác. Điểm đặc biệt nữa là tiếng Tây Ban Nha có cách viết y như cách đọc.
ngôn ngữ tây ban nha
Bảng chữ cái và cách phát âm của tiếng Tây Ban Nha
 • Tiếng Pháp: Mang âm điệu của sự lãng mạn, là tiếng khá phổ biến ở Việt Nam trong giai đoạn Pháp thuộc. Tiếng Pháp có bảng chữ cái giống tiếng Anh, và cấu trúc cũng khá tương đồng. Vậy nếu tiếng Anh dễ dàng với bạn thì tiếng Pháp cũng thế.
 • Tiếng Ý: “Pizza”- đây là ngôn ngữ của nước Ý, sẽ có nhiều bạn trẻ nhầm rằng là Tiếng Anh. Tiếng Ý sử dụng bảng chữ cái Latinh, có nhiều điểm giống với tiếng Pháp, Anh và Tây Ban Nha nhưng phát âm thì đơn giản hơn.
 • Tiếng Thụy Điển: Cũng sử dụng hệ thống bảng chữ cái Latinh nhưng thêm 3 chữ cái khác. Tiếng Tây Ban Nha có nhiều nét tương đồng với Tiếng Anh, cách phát âm đơn giản, dễ nghe và dễ nhớ.
 • Tiếng Na Uy: Là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới, Na Uy có quy tắc chia động từ dễ hơn Tiếng Anh. Vậy có thể nói, tiếng Na Uy sẽ rất phù hợp và dễ dàng cho người Việt.
 • Tiếng Đan Mạch: Có nét tương đồng với Tiếng Na Uy và Thụy Điển vì cùng được tách ra từ Bắc Âu cổ. Nếu bạn có hiểu biết đến 2 tiếng tương đồng trên thì học tiếng Đan Mạch hoàn toàn dễ dàng.
 • Tiếng Hà Lan: Có thể nói đây là tiếng có sự pha trộn giữa tiếng Anh và tiếng Đức. Bảng chữ cái cũng sử dụng hệ thống Latinh và có nhiều từ vựng mược của nhiều tiếng khác: Anh, Pháp,…
 • Tiếng Bồ Đào Nha: Theo như nghiên cứu, tiếng Bồ Đào Nha giống Tây Ban Nha đến 89%. Vì vậy, tiếng Bồ Đào Nha cũng dễ dàng học cho người Việt.
 • Tiếng Hàn: Mặc dù có nhiều ký tự được chia thành chữ tượng hình nguyên âm và phụ âm. Nhưng Tiếng Hàn lại thuộc loại ngôn ngữ dễ học và có cách phát âm khá dễ thương.
bảng chữ cái tiếng hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn với nguyên âm và phụ âm

Cần lưu ý điều gì khi học ngoại ngữ để có thể học một cách hiệu quả? 

Mặc dù để học một ngôn ngữ mới sẽ mất rất nhiều thời gian. Nhưng để có thể học ngoại ngữ một cách hiệu quả chắc chắn bạn phải có niềm đam mê, sự quyết tâm theo đuổi của mình. 

Bởi chỉ khi có đam mê bạn mới sẵn sàng đầu tư thời gian, chi phí để học hỏi và tiếp thu kiến thức. Hơn nữa, việc học hỏi ngôn ngữ qua phim ảnh, tranh, sách, nghe nhạc,… cũng là cách làm hữu ích để tiếp thu nhanh.

Bên cạnh đó, mỗi ngôn ngữ cũng sẽ có những đặc điểm và sức hút riêng. Vì thế nên tùy theo sở thích hoặc định hướng công việc, cuộc sống trong tương lai, bạn có thể cân nhắc, tìm hiểu và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với mình để có thể trau dồi vốn ngoại ngữ. 

Trên đây là top 10 ngôn ngữ dễ học nhất đối với người Việt Nam. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như phần nào xác định và định hướng các dự định trong tương lai.

Website: https://dichthuatmpt.com/